ข่าวสาร/กิจกรรม

นักวิเคราะห์คาด Google Glass จะได้รับความนิยมเหมือน iPhone

จากการที่ Google ได้ออกฮาร์ดแวร์ตัวล่าสุดอย่าง Google Glass ซึ่งถือว่าสร้างเสียงตอบรับทั้งในแง่คำชมและข้อวิพากษ์วิจารณ์ได้อย่างกว้างขวาง แต่ Google Glass นั้นสถานะยังเป็นเหมือนผลิตภัณฑ์ต้นแบบเท่านั้นเพราะยังไม่มีความสมบูรณ์ในการใช้งาน แต่ก็พิสูจน์ได้ว่าแนวคิดของคอมพิวเตอร์แบบสวมใส่นั้น อาจจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ต่อจากสมาร์ทโฟนที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ล่าสุดนี้ นักวิเคราะห์จาก Forrester Research ได้ออกบทวิเคราะห์เกี่ยวกับ Google Glass ไว้ว่าอาจจะเป็นเหมือนกับ “iPhone” นั้นคือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปฏิวัติตลาดครั้งใหญ่ โดยขึ้นอยู่กับระยะเวลาเท่านั้นที่จะได้รับความนิยม ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังใช้งานได้ค่อนข้างจำกัดแต่ในอนาคตนั้นจะเป็นแพลตฟอร์มใหม่ที่มีอนาคตอย่างแน่นอน โดยกลุ่มผู้ที่จะใช้งานก่อนนั้นจะเป็นกลุ่มเดียวกับผู้ที่ใช้งานสมาร์ทโฟนมาก่อน เช่น ผู้ที่ชื่นชอบในเทคโนโลยี โดย Google Glass นั้นคาดว่าจะเปิดขายสำหรับคนทั่วไปอย่างเป็นทางการในปี 2014 นี้ครับ Source : BGR Share on Facebook

0 Comments

เปิดตัว HTC Butterfly S พร้อมโบยบินเดือนหน้า

ข่าวล่าสุดรายงานว่า HTC ได้เปิดตัว HTC Butterfly S ภายในงานที่เกาะไต้หวัน โดยจากสเปคที่เห็นก็นับว่าเป็นมือถือหุ่นเขียวอีกรุ่นหนึ่งที่น่าจับตามองมาก สเปคประกอบได้วยหน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียด 1080p ลำโพงสเตอริโอ BoomSound หน้าตัวเครื่อง และมาพร้อมกับ Sense 5 ตามระเบียบ สำหรับด้านในนั้นก็ประกอบไปด้วยโปรเซสเซอร์ควอดคอร์ Snapdragon 600 1.9GHz (แรงกว่า HTC One) Android 4.2.2 Jelly Bean แบตเตอรรี่ 3,200 mAh แรม 2GB และพื้นที่ภายใน 16GB โดยที่สามารถใส่การ์ด microSD เพิ่มเติมได้ สำหรับกล้องนั้น นอกจากจะมีกล้อง UltraPixel และซอฟแวร์ Zoe แล้ว ก็ยังมีกล้องที่ใช้เลนส์มุมกว้างเซ็นเซอร์ความละเอียด 2.1MP ติดอยู่ที่ด้านหน้าด้วย สำหรับวันวางจำหน่ายนั้นก็อยู่ที่เดือนกรกฎาคมสำหรับในไต้หวัน สนนที่ราคาเริ่มต้น 766 เหรียญสหรัฐ (ราว [...]

0 Comments

จัดให้ตามต้องการ Galaxy S4 Zoom สำหรับคนต้องการมือถือ Android กล้องระดับเทพ

หลายๆ คนที่เห็น Galaxy Camera คงนึกอยากให้สามารถโทรออกได้เพราะจะได้ไม่ต้องพกพากล้องคอมแพคมาด้วย ซึ่งในวันนี้ก็เป็นความจริงด้วย Galaxy S4 Zoom แล้ว Galaxy S4 Zoom นั้นมากับซีพียูดูอัลคอร์ความเร็ว 1.5 GHz แรม 1.5 GB และพื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 8 GB สามารถเพิ่มด้วย microSD ได้สูงสุด 64 GB หน้าจอมีขนาด 4.3 นิ้ว ความละเอียด 960 x 540 พิกเซล แบตเตอรี่ขนาด 2330 mAh แต่จุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่กล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซลพร้อมสามารถซูมแบบ optical ได้ถึง 10 เท่าพร้อมซีนอนแฟลช กล้องนั้นมีเซนเซอร์สำหรับกันสั่นและช่วยถ่ายรูปในที่มืด และเร่ง ISO ได้สูงสุดถึง 3200 ทีเดียว ส่วนฟีเจอร์กล้องต่างๆ นั้นไม่ต่างกับที่เห็นใน Galaxy S4 [...]

0 Comments

Intel โชว์ thumbdrive ที่ใช้ Thunderbolt แรงฟ้าผ่า!

ถึงแม้งาน Computex 2013 จะสิ้นสุดลงไปแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีข่าวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยข่าวล่าสุดรายงานว่านอกจาก Intel จะเปิดตัวเทคโนโลยี Thunderbolt 2 แล้ว ทางบริษัทยังได้โชว์ thumbdrive ที่ใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อดังกล่าวแทนที่จะเป็น USB แบบเดิมอีกด้วย Thumbdrive ดังกล่าวมีขนาดความจุ 128GB ใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Thunderbolt ตัวพื้นที่ความจุนั้นพัฒนามาจากดิสก์แบบ SSD ของ Sandisk อีกทีหนึ่ง และไม่ต้องการสายเคเบิลเชื่อมกับคอมพิวเตอร์แต่อย่างใด Oren Huber ให้สัมภาษณ์ว่า มีความสนใจที่จะผลิตสินค้าจริงออกวางจำหน่าย แต่ก็ยังไม่ได้เอ่ยปากถึงแผนการนำเข้าสู่ตลาดแต่อย่างใดครับ ที่มา: Tomshardware Share on Facebook

ป้ายกำกับ:, , , 0 Comments

ไมโครซอฟท์ ปฏิวัติวงการแท็บเล็ต เปิดตัว ‘Surface’ ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

ไมโครซอฟท์ ปฏิวัติวงการแท็บเล็ต เปิดตัว ‘Surface’ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ไทยเป็นประเทศแรกที่จำหน่าย SurfaceRT และ Surface Proทั้ง 2 รุ่น พร้อมกัน กรุงเทพฯ – 5 มิถุนายน 2013– บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว Surface (เซอร์เฟซ)อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ โดยวางจำหน่ายทั้ง 2 รุ่นพร้อมกัน คือ Surface RT และ Surface Proครั้งแรกในประเทศไทย ชูจุดขายแท็บเล็ตที่ปฏิวัติรูปแบบการใช้งาน ที่รวมเอาประสบการณ์ทั้งความบันเทิงและการทำงานเข้าไว้ด้วยกันได้ดีที่สุด ไมโครซอฟท์ Surface ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ ศูนย์การค้า เทอร์มินัล 21 นำโดย มร. ซีซาร์ เซอร์นูด้า ประธานไมโครซอฟท์ ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก และ มร. ฮาเรซ คูบจันดานิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไมโครซอฟท์ [...]

0 Comments

Sony เปิดตัว Xperia M น้องเล็กหลากสีสัน วางตลาด Q3 2013

ขยันออกของใหม่ซะจริงๆ เดือนก่อนมี Xperia ZR แล้ว ล่าสุด Sony เปิดตัว Xperia M สมาร์ทโฟน Android รุ่นเล็ก พร้อมสเปคระดับ Mid-Range ราคาเบาๆ สบายกระเป๋า การออกแบบคล้าย Xperia L แต่เรียบง่ายกว่า มีให้เลือก 4 สีสัน (เหลือง, ขาว, ดำ, น้ำเงิน) สำหรับสเปคภายในของ Xperia M ตามลิสต์ด้านล่างครับ – หน้าจอ TFT LCD ขนาด 4.0 นิ้ว (ความละเอียด 854×480 พิคเซล) – เมมโมรี่ภายใน 4GB – ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 400 (MSM8230) 1GHz , แรม 1GB [...]

0 Comments

Chrome รุ่นใหม่หวังข่ม Siri ใน iPhone

ส่วนแรกของ Chrome 27 for iOS ที่ได้รับการปรับปรุงคือ การค้นหาด้วยเสียง (Voice Search) เมื่อใดที่พูดสิ่งที่ต้องการระบบก็จะแสดงผลลัพธ์กลับมาโดยไม่ต้องพิมพ์, การจดจำเสียงของฟีเจอร์ Voice Search จะทำได้เร็วขึ้นพร้อมแสดงผลลัพธ์เป็นข้อความได้ทันที, คำตอบที่ได้รับกลับมาจะเป็นหน้าเว็บไซต์ที่เหมาะสมที่สุด ส่วนที่สองถือเป็นเรื่องประจำคือการโหลดหน้าเว็บได้เร็วขึ้น Chrome 27 for iOS นี้จะช่วยให้การโหลดหน้าเว็บได้เร็วขึ้นแม้ในขณะนั้นเครือข่ายอินเตอร์เน็ตจะช้าหรือไม่พร้อมก็ตาม สำหรับผู้ใช้ iPhone ที่ใช้ Siri เป็นตัวช่วยเพื่ออำนวยความสะดวกในเรื่องต่างๆ หากต้องการลองอะไรใหม่ๆดูบ้าง ฟีเจอร์บน Chrome 27 for iOS อย่าง Voice Search ก็นับเป็นทางเลือกที่น่าใช้ไม่น้อย Chrome 27 for iOS มีให้ดาวน์โหลดแล้วที App Store แหล่งข่าว pocket-lint ที่มา http://www.arip.co.th/ Share on Facebook

0 Comments

เมื่อ iPhone ทั้งหมดบนโลกกลายเป็น iPhone เพียงเครื่องเดียว

คิดว่าหลายคนน่าจะเคยเห็นข้อมูลการเปรียบเทียบทำนองว่าถ้าปึกธนบัติรของเงินหนึ่งหมื่นล้านมาเรียงต่อกันจะสามารถเรียงได้เป็นตึกใบหยกถึงสี่ตึกอะไรทำนองนี้อยู่บ้าง (ตัวอย่างที่ยกมานี้สมมติล้วนๆ ครับ อย่านำไปใช้อ้างอิงต่อนะ) ที่นี้ประเด็นมันอยู่ที่ว่าเกิดมีคนอยากลองเปรียบเทียบแบบนี้กับ iPhone ดูบ้าง มันก็เลยเป็นข่าวขึ้นมา ไอเดียเพี้ยนๆ นี้เป็นผลงานของ Josh Orter จาก Stupid Calculationsซึ่งเกิดความสงสัยว่าถ้าเอา iPhone ทุกเครื่องทั้งหมดที่ได้มีการผลิตออกมา เอามารวมเป็นเครื่องเดียวนั้นมันจะมีขนาดใหญ่ขนาดไหน คำตอบก็ iPhone ไซส์ยักส์ที่มีความสูง 1.54 กิโลเมตร และมีพื้นที่หน้าจอที่ 93,077 ตารางเมตร โดยตัวเลขนี้อ้างอิงจาก จำนวน iPhone ที่ขายตั้งแต่ปี 2007 ซึ่งนับรวมทั้งหมดจนถึงปัจจุบันจะมี iPhone เป็นจำนวน 352,292,000 เครื่อง ที่มา http://www.i3.in.th/ Share on Facebook

ป้ายกำกับ: 0 Comments

หลุดรอม Android 4.2 ของ HTC One ปรับเพิ่มแสดงแบตเตอรี่เป็นเปอร์เซ็นต์และเรียกเมนูได้จากปุ่มโฮม

อย่างแรกที่หลายคนเรียกขอมานานคือแบตเตอรี่บริเวณบน Notification Bar นั้นสามารถเลือกให้แสดงเป็นเปอร์เซ็นต์ได้แล้ว มีการรวม Instagram เข้ามาในหน้า Blinkfeed และสามารถกดปุ่มโฮมค้างเพื่อเรียกหน้าเมนูของแอพลิเคชันได้ (ในกรณีที่แอพไม่มีปุ่ม Action Bar) ส่วนอื่นนั้นเป็นฟีเจอร์ของ Android 4.2 ทั่วไป เช่น Quick Setting, Daydream และอื่นๆ ครับ Source : Android Revolution HD, i3.in.th Share on Facebook

0 Comments

Note 3 อาจเปิดตัวตัดหน้า iPhone 5S

แหล่งข่าวจากประเทศอย่าง DigiTimes รายงานว่า เดิมที Samsung เตรียมการสำหรับเปิดตัว Galaxy Note 3 ในงาน IFA 2013 ที่ประเทศเยอรมัน ในเดือนกันยายนและจะส่งไปขายตามตัวแทนจำหน่ายต่างๆในเวลาต่อไป แต่ด้วยข่าวคราวของ Apple ที่เตรียมเปิดตัว iPhone 5S รวมไปถึง iPhone low cost หรือ iPhone ราคาถูกในเดือนกันยายน ซึ่งเป็นกระแสข่าวที่ร้อนแรงที่ผู้คนทั่วโลกให้การติดตามและเฝ้ารอกันอย่างมาก ทำให้ Samsung เกรงว่าเมื่อ iPhone รุ่นใหม่เปิดตัวจะส่งผลต่อยอดขาย Note 3 ที่เปิดตัวในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน ดังนั้นเพื่อเป็นการชิงยอดขายสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง Samsung จึงเตรียมตัดหน้า Apple ด้วยการเปิดตัว Note 3 ให้เร็วขึ้น จากเดือนกันยายนมาเป็นช่วงกรกฎาคม – สิงหาคม ในขณะเดียวก็เป็นไปได้ว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy S4 mini พร้อมกับ Note 3 [...]

0 Comments